15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (2023)

Nhiều người dùng dành phần lớn thời gian trong ngày của mình để lướtFacebook nhưng liệu họ có biết các mẹo sử dụng Facebook cực kỳ tiện lợi không?

1. Lưu nội dung để xem sau

Khi lướt News Feed (Bảng tin), bạn thấy một bài viết thú vị hay clip hấp dẫn, nhưng bạn chưa có thời gian để xem, đừng lo. Hãy lưu lại nó bằng cách đơn giản sau để xem lại thông tin đó khi nào bạn cần. Thao tác rất đơn giản: bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống ở ngay bài viết, chọn “Save” (Lưu).
15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (1)
Những nội dung bạn có thể đánh dấu bao gồm: link liên kết bài viết, video, hình ảnh và địa điểm. Sau đó, khi muốn xem lại, bạn truy cập vào phần “Saved” (Đã lưu) để xem lại.

2. Chặn lời mời chơi game

15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (2)
Phải làm gì với những những lời mời chơi game phiền phức trên Facebook? Huỷ kết bạn với người đó hay block họ? Không, đã có giải pháp hữu hiệu hơn: Bạn có thể CHẶN lời mời đó!
– Trên iPhone: Nhấp vào phần More (Biểu tượng 3 dấu gạch ngang) > Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) > Platform (Nền tảng) > Off.

– Trên điện thoại Android: Nhấp vào More (Ba dấu gạch ngang) > Settings Account (Thiết lập tài khoản) > Notifications (Thông báo) > Mobile (Đẩy di động) > bỏ tích vào mục Application Invites (Lời mời ứng dụng). Phiên bản Facebook máy tính, bạn vào Settings (Cài đặt) > Blocking (Chặn).

3. Sử dụng ảnh động GIF làm avatar

Để sử dụng những ảnh GIF sinh động của bạn làm avatar, hãy bắt đầu từ ứng dụng Facebook di động, nhấp vào hình đại diện, sau đó chọn “Take a New Video Profile” để tải lên một ảnh GIF hoặc đoạn video ngắn. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này chưa sử dụng được tại Việt Nam.

15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (3)
Lưu ý: thời lượng tối đa của video chỉ có 7s vàviệc sử dụng hình đại diện động như vậy sẽ dẫn đến tình trạng ngốn dùng lượng pin cũng như 3G rất nhiều khi sử dụng. Bên cạnh đó, Facebook cũng chưa xử lý tốt để khiến tốc độ tải trang tốt hơn khi sử dụng ảnh động làm avatar.

(Video) A Trip to Unicorn Island

4. Tìm đọc những tin tức nóng hổi nhất trên Facebook

Tính năng mới hiện chỉ áp dụng cho ngôn ngữ Tiếng Anh và tại một số khu vực nhất định. Những chủ đề nổi bật nhất trên Facebook sẽ được đề xuất để người dùng theo dõi.
15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (4)
Chúng xuất hiện ở mục Trending bên phải News Feed trên giao diện máy tính và ngay dưới thanh tìm kiếm trên di động.

5. Các bài viết được gắn biểu tượng tia chớp

Có hàng ngàn hãng thông tấn chia sẻ bài viết của họ lên mạng xã hội. Vì thế, Facebook đặt ra tiêu chuẩn riêng của mình và nếu bài viết nào được gắn biểu tượng tia chớp ở góc phải chứng tỏ chúng được xuất bản dưới định dạng nhẹ giúp thiết bị tải nhanh hơn gấp 10 lần và ít xuất hiện quảng cáo.
15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (5)

6. Tắt tính năng phát video tự động

Khi Facebook bổ sung thêm tính năng tự động phát video trên News Feed, đôi khi điều đó lại gây phiền cho người dùng. Rất nhiều đoạn clip nhạy cảm hoặc gây khó chịu/không thích tự động phát khiến người xem phải “đỏ mặt” và đặc biệt, tính năng này tiêu tốn dung lượng dữ liệu di động.
15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (6)
Để tắt tính năng tự động phát video trên Facebook, người dùng vào phần Settings > Videos and Photos > Autoplay và chọn một trong ba tùy chỉnh: Tự động chạy video qua kết nối di động và Wi-Fi, chỉ Wi-Fi (Just Wi-Fi) hoặc Không bao giờ (Never).

7. Xem hoạt động của bạn trên Facebook “Ngày này năm xưa”.

(Video) The surprising habits of original thinkers | Adam Grant

Facebook có tính năng “On this day” (Ngày này năm xưa) nhằm giúp người dùng hồi tưởng lại các hoạt động trước đó của mình trên mạng xã hội. Nếu bạn muốn xem lại những kỷ niệm của mình, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “On this day” hoặc truy cập vào địa chỉ Facebook.com/onthisday để thiết lập.
15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (7)

8. Xem các hoạt động gần nhất của bạn

Vào trang cá nhân, nhấp vào phần “Your Activity Log” (Nhật ký hoạt động) ở ngay góc dưới bên phải ảnh bìa để xem lại các hoạt động gần nhất của mình như bình luận, các nội dung đã thích, đăng nhập…
15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (8)

9. Chọn các trang bạn không muốn bỏ lỡ bài viết của họ trên News Feed

Khi người dùng Like nhiều trang, việc lọc bài viết để tránh “ngập” News Feed là điều cần thiết. Nhưng tính năng này của Facebook vô tình khiến người dùng bỏ lỡ bài viết quan trọng. Nếu quan tâm đến một số trang nhất định, người dùng cần thiết lập chúng vào mục riêng.
15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (9)

Nhấp vào phần More > Settings > News Feed Preferences và đánh dấu các trang đáng quan tâm với dấu tích hình sao bên phải.

10. Phân biệt giữa bạn bè (Friend) và người theo dõi (Follow-er) trên Facebook
15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (10)

Trên Facebook, có hai cách để mọi người kết nối với nhau là trở thành bạn bè hoặc theo dõi một ai đó. Thông thường, những người biết nhau sẽ chấp nhận làm bạn bè, trong khi Facebook chỉ cho giới hạn 5000 bạn bè đối với một tài khoản cá nhân nên thông thường tính năng theo dõi dành cho việc muốn quan tâm trang cá nhân của người nổi tiếng – những người có lượng bạn bè tối đa, không thể trở thành bạn bè được nữa. Trường hợp nữa đó là bạn chỉ muốn cập nhật thông tin từ một ai đó mà không muốn trở thành bạn bè.

(Video) The Scoop | How to win this holiday season

Bạn cũng có thể thay đổi những đối tượng được phép theo dõi mình bằng cách vào phần Settings > Followers (Người theo dõi) > Who Can Follow Me (Ai có thể theo dõi tôi) và tùy chỉnh.

11. Xem hồ sơ bản thân dưới tư cách một tài khoản khác

Người dùng có thể xem hồ sơ bản thân với tư cách của một tài khoản khác để xem họ thấy gì trên trang của mình, từ đó biết cách điều chỉnh các thiết lập riêng tư phù hợp.
15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (11)
Để làm điều này, bạn nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm bên cạnh mục “View Activity Log” (Xem các hoạt động gần đây) và chọn “View As…” (Xem trang với tư cách là…).

12. Chọn đối tượng xem bài viết bạn chia sẻ

Mỗi khi chia sẻ một bài viết hoặc hình ảnh, người dùng có quyền lựa chọn đối tượng nhìn thấy nội dung. Ngoài ra, Facebook cho phép thiết lập mặc định những người được xem hoặc bị hạn chế tiếp cận các bài viết của bạn.
15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (12)

Để điều chỉnh thiết lập mặc định này, người dùng vào phần Settings > Edit Privacy (Quyền riêng tư) để tùy chỉnh. Với mỗi bài viết, nhấp vào mũi tên trỏ xuống bên cạnh để thiết lập đối tượng có thể nhìn thấy.

13. Ẩn danh sách bạn bè

Vì lý do riêng tư, người dùng có quyền ẩn danh sách bạn bè của mình bằng cách vào Friends (Bạn bè)> Manage (Quản lý-hình chiếc bút) > Edit Privacy (Chỉnh sửa quyền riêng tư) > Friend List (Danh sách bạn bè) và tùy chỉnh công khai hoặc ẩn.
15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (13)

(Video) Amy Cuddy: Ngôn ngữ cơ thể hình thành nên con người bạn

14. Ẩn các mối quan hệ

Người dùng có thể ẩn các mối quan hệ bằng cách vào phần About (Giới thiệu ) > Family and Relationships (Gia đình và các mối quan hệ) > Relationship (Tình trạng quan hệ) và tùy chọn đối tượng có thể xem các mối quan hệ của bạn. Để không ai thấy tình trạng quan hệ và các thông tin liên quan, bạn chỉ cần set ở chế độ Only Me.
15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (14)

15. Ẩn các Album cụ thể và sự kiện trên dòng thời gian
15 mẹo dùng Facebook không phải ai cũng biết - SI Media - The Best Solution For Your Marketing Plan (15)

Đối với bất kỳ Album hay bài viết nào xuất hiện trên dòng thời gian, bạn dễ dàng thay đổi quyền riêng tư để chọn đối tượng có thể xem nội dung đó. Nhấn vào biểu tượng nhỏ màu xám bên cạnh Album hoặc bài viết (Có mũi tên hình tam giác) để thiết lập.

(Nguồn: zing)

(Video) How To Grow A Facebook Group FAST in 2022? Top 10 Tactics To Grow Your Group From Scratch.

5/5 - (1 bình chọn)

Videos

1. Julian Treasure: Nói thế nào để người khác muốn nghe
(TED)
2. Các câu hỏi về sức khỏe của bạn đã được trả lời: Hỏi và đáp với bác sĩ Janine | Tiến sĩ J9LIve
(Dr. Janine Bowring, ND)
3. Elon Musk: The future we're building -- and boring | TED
(TED)
4. Tại sao những nạn nhân của bạo lực gia đình không bỏ đi Leslie Morgan Steiner:
(TED)
5. How Boredom Can Lead to Your Most Brilliant Ideas | Manoush Zomorodi | TED
(TED)
6. Kelly McGonigal: Làm thế nào để biến căng thẳng thành đồng minh?
(TED)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Fr. Dewey Fisher

Last Updated: 12/06/2022

Views: 5551

Rating: 4.1 / 5 (62 voted)

Reviews: 93% of readers found this page helpful

Author information

Name: Fr. Dewey Fisher

Birthday: 1993-03-26

Address: 917 Hyun Views, Rogahnmouth, KY 91013-8827

Phone: +5938540192553

Job: Administration Developer

Hobby: Embroidery, Horseback riding, Juggling, Urban exploration, Skiing, Cycling, Handball

Introduction: My name is Fr. Dewey Fisher, I am a powerful, open, faithful, combative, spotless, faithful, fair person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.